Ngực không đều bên to bên nhỏ, liệu đây có là điều bình thường

Tình trạng ngực không đều bên to bên nhỏ đôi khi sẽ khiến bạn mất tự tin, gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồ lót. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Và nguyên nhân gây nên là do đâu?

Ngực không đều thường xuất hiện ở 3 giai đoạn: Độ tuổi dậy thì, sau dậy thì và độ tuổi sau sinh em bé. Bài viết dưới đây là giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân ở từng độ tuổi và cách khắc phục. Cùng phunureview đi tìm nguyên nhân nhé.

  1. Độ tuổi dậy thì

Kích cỡ ngực 2 bên không đều

Khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì hormone sẽ thay đổi khiến cho kích thước của 2 bên ngực không cân xứng. Đây là 1 hiện tượng bình thường nên các bạn không cần phải lo lắng khi ngực gặp tình trạng không cân đối ở độ tuổi dậy thì.

Nguyên nhân có thể là do một bên ngực có nhiều tế bào hơn bên còn lại. Một lý do khác có thể là do các tế bào ở 1 bên ngực nhạy cảm hơn dưới sự tác động của hàm lượng Estrogen nên phát triển mạnh hơn bên còn lại.

Top 10 loại thực phẩm hàng ngày giúp vòng 1 phát triển

  1. Sau độ tuổi dậy thì

Sau khi trải qua độ tuổi có lượng Estrogen bất thường mà tình trạng ngực vẫn bị nhỏ hoặc lệch rõ ràng thì có thể là do những nguyên nhân sau đây.

–         Vận động: Việc bạn vận động 2 tay không đồng đều có thể gây nên tình trạng ngực bên to bên nhỏ. Đa phần người Việt Nam đều thuận tay phải nên thường có xu hướng ngực bên phải to hơn bên trái. Nếu gặp tình trạng này thì bạn chỉ cần khắc phục bàng cách tập thể dục sao cho 2 tay đều vận động đồng đều là được.

–         Phì đại tuyến vú: Là một tình trạng hiếm gặp chưa rõ nguyên nhân có thể khiến ngực gặp tình trạng bên to bên nhỏ. Các nguyên nhân dẫn tới chứng phì đại tuyến vú này có thể do các mô quá nhạy cảm với hormone Estrogen hoặc cơ thể sản xuất quá nhiều loại hormone này. Tình trạng này có thể được cải thiện bằng cách phẫu thuật.

Kích cỡ 2 bên ngực khác nhau 

–         Vẹo cột sống: Nghe thì có vẻ không liên quan lắm, nhưng nếu bị vẹo cột sống thì các cơ quan trên cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như vai, tay và ngực đều bị ảnh hưởng. Khiến ngực bị bên to bên nhỏ. Ở trường hợp này thì các bạn có thể đi trị liệu vật lý hoặc phẫu thuật để giúp chỉnh thẳng lại cột sống.

  1. Phụ nữ sau sinh

Ngoài những chị em bị ngực không đồng đều ở độ tuổi chưa lấy chồng, thì cũng rất dễ mắc phải tình trạng trên, sau khi lấy chồng. Nguyên nhân là do quá trình cho con bú không đồng đều, nằm nghiêng cho con bú hoặc tuyến sữa 2 bên không đồng nhất dẫn đến tình trạng sau sinh ngực của các mẹ bị bên to bên nhỏ không được đều nhau.

Cách khắc phục: Sử dụng những bài tập Massage cho ngực giúp kích thích khả năng tái tạo của ngực, bổ sung những dưỡng chất giúp ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, to không đồng đều. Hoặc sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ cải thiện ngực.

Viên sủi Lady giải pháp tăng size vòng 1 của chị em

Cuối cùng ta có thể thấy tình trạng ngực không đồng đều là điều không hề hiếm có, hay có thể nói là điều rất bình thường ở cơ thể người con gái và chị em phụ nữ, tuy nhiên việc Vòng 1 bên to bên nhỏ, sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây mất tự tin và việc lựa cọn kích cỡ áo ngực khó khăn hơn. Tuy nhiên việc cải thiện cũng rất dễ dàng, các chị em có thể lựa chọn việc tập thể dục, phẫu thuật, massage hoặc sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ cải thiện tùy vào tình trạng ngực gặp phải.

Mong rằng với những thông tin về vấn đề “Ngực không đều bên to bên nhỏ, liệu đây có là điều bình thường” trên. Sẽ giúp ích cho các chị em, các mẹ biết được mình đang gặp vấn đề ở đâu và cách khắc phục ra sao, để có thể tự tin hơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of